Menu Đóng

Bất động sản 2017 liệu có hồi phục?

Dai kim dinh cong

Bất động sản 2017 liệu có hồi phục?

bất động sản

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản có thể có chuyển biến tốt trong năm 2017; nhưng để thì trường hồi phục ổn định, vững chắc thì khoảng thời gian một năm là chưa đủ.

Với những diễn biến khá tích cực về thanh khoản vào nửa cuối 2016; thị trường bất động sản trong năm 2017 đang được xem sẽ có những chuyển biến rõ rệt hơn cả về nguồn cung lẫn nhu cầu trên nhiều phân khúc.

Tuy nhiên, với những người cẩn thận và am hiểu thị trường; vẫn phải cần một thời gian dài hơn nữa để ngành kinh tế vốn được xem là hàn thử biểu này lấy lại được sự ổn định; phát triển đồng đều, thay vì “sốt nóng” cục bộ tại một vài dự án, khu vực như trong 2016.

Thanh khoản sẽ tăng dần đều

Giám đốc Công ty CBRE Việt Nam Richard Leech, cho hay chỉ riêng trong quý 3/2016; tại Hà Nội lượng bất động sản giao dịch thành công đã nhiều hơn gấp đôi so với hai quý trước đó cộng lại.

Đáng chú ý, mặc dù nguồn cung trong 3 tháng vừa qua là khá lớn nhưng sức hấp thụ cũng mạnh không kém. Dòng tiền của người mua nhà tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản. Ước tính có gần 7.000 căn hộ được giao dịch thành công trong quý vừa qua; nâng tổng số căn hộ tiêu thụ được từ đầu năm đến nay lên 15.200 căn. 

Con số này đã vượt số lượng của cả năm ngoái và gần bằng đỉnh điểm của thị trường cách đây 6 năm. Những kết quả trên cho thấy thị trường bất động sản đang tăng trưởng mạnh trở lại, Giám đốc CBRE nói.

Bất động sản năm 2017:

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam nói rằng; về cơ bản thị trường sẽ tăng dần đều từ nay cho đến 2017. Bởi lẽ, theo báo cáo của các doanh nghiệp hội viên; thanh khoản tại các dự án của họ đều được cải thiện và tăng dần từ đầu năm trở lại đây. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp đang đặt nhiều kỳ vọng cho một kết quả khả quan trong năm 2017.

“Gần đây đã khá nhiều người gọi điện nhờ tôi hỏi hộ dự án này, dự án kia để họ mua nhà đón Tết. Nhìn chung giao dịch đang tăng mạnh từ nửa cuối năm 2016; do đó với những dự án có chất lượng, uy tín, tiến độ đảm bảo sẽ dễ dàng được khách hàng tìm đến”; ông Nam nói.

“Cửa sáng” cho nhiều phân khúc?

Thị trường động sản hai miền Nam – Bắc rơi vào trầm lắng từ 2 – 3 năm nay. Tuy nhiên, từ cuối 2015 cho đến nửa đầu 2016, thị trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thể hiện rõ nhất là lượng giao dịch tăng mạnh như đã nêu trên. Tuy nhiên, điểm đáng mừng với giới đầu tư là thanh khoản trên thị trường đã có sự dàn đều ra hầu hết các phân khúc; từ nhà thu nhập thấp, nhà trung bình, cho đến chung cư cao cấp, biệt thự hạng sang và cả phân khúc cho thuê.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CenGroup nhìn nhận; năm 2017 thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều năm 2016 vì 2 lý do; Thứ nhất là kinh tế đang ngày càng hồi phục vững chắc. Thị trường bất động sản cũng đang dần thể hiện là kênh đầu tư ổn định; và hiệu quả nhất trong tất cả các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, vàng, tiết kiệm…

Nhưng, lý do thứ hai quan trọng hơn nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất lớn; đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM.
Trong khi đó, nguồn cung hiện hữu tại các thành phố này hiện đang khá khiêm tốn.

bất động sản Hà Nội:

Tại Hà Nội, các dự án có tiến độ tốt, không quá xa trung tâm dường như không còn nhiều. Do đó, không chỉ người có nhu cầu mua nhà ở thực săn tìm mà ngay cả giới đầu tư; đầu cơ cũng bắt đầu rậm rịch xuống tiền, gom vào nhằm kiếm lời trong năm tới.

Tuy nhiên, ở góc độ một người nghiên cứu kỹ về bất động sản, GS Đặng Hùng Võ ; nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nói rằng; nếu nền kinh tế trong 2017 vẫn cứ duy trì như năm 2016 thì bất động sản cũng cứ “tàng tàng” thế này; khó có thể bứt phá lên ngay được.

Bất động sản 2017 liệu có hồi phục? Theo ý kiến của các chuyên gia thì thị trường cần nhiều thời gian hơn nữa; để có một bước chuyển mình vững trãi; nhưng những tín hiệu tích cực thì đã xuất hiện cho phân khúc thị trường Bất Động Sản ở Việt Nam.

Quý vị có nhu cầu mua bán căn hộ; chung cư và biệt thự liền kề khu đô thị Đại Kim- Định Công; xin liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.Xin cảm ơn!

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *