Menu Đóng

Thị trường bất động sản trong nước vẫn thu hút nhà đầu tư cá nhân và ngoài nước

Dịch Covid 19 là đại dịch toàn cầu và đã tác động tiêu cực lên vô số lĩnh vực kinh doanh hiện tại. Thị trường bất động sản ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng, tuy nhiên chỉ giảm về số lượng giao dịch chứ không giảm giá bán và vẫn thu hút các nhà đầu tư cá nhân lẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời ổn định

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện tại thị trường bất động sản đang vấp phải một số khó khăn do dịch Covid 19. Nhưng xét về thời gian lâu dài trong tương lai, bất động sản vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư sinh lời ổn định và có tiềm năng phát triển trong tương lai, mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Chưa có cuộc khủng hoảng nào làm cho bất động sản giảm giá mà hầu như đều tăng trưởng qua các năm từ 5 đến 7%.

Xem thêm: Địa ốc Triệu Tuấn – đơn vị phân phối dự án Đại Kim Định Công

Theo nhận xét từ nhiều chuyên gia đầu ngành thì nhà đầu tư vẫn có khả năng sinh lời khi đầu tư vào bất động sản, kiếm lợi nhuận cao. Nếu như các kênh đầu tư khác như đầu tư vàng, chứng khoán thường xuyên dao động, lên xuống thất thường thì bất động sản lại khá an toàn hơn. Đó cũng là lý do mà bất động sản vẫn không ngừng thu hút nhà đầu tư đổ tiền vào đó.

Dịch Covid 19 đã làm cho giá vàng tăng cao lên đến mức kỷ lục từ trước đến giờ và cũng rớt giá thảm hại, thị trường chứng khoán lại cần sự am hiểu, quyết đoán và quả quyết. Vì vậy, so với các loại hình đầu tư này, bất động sản vẫn an toàn hơn nhiều, nhà đầu tư được sở hữu tài sản có giá trị lâu dài, không lo không có lời.

Xem thêm: Quy mô tuyến đường vành đai 2.5

Các nhà đầu tư hiện nay vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường bất động sản, không chỉ nhà đầu tư trong mà còn ở ngoài nước. Trong thị trường Châu Á, Việt Nam là một thị trường bất động sản sôi động và mới nổi, mặc dù gặp khó khăn trong dịch bệnh nhưng các chủ đầu tư vẫn quyết không giảm giá bán. 

Bất động sản công nghiệp vẫn tăng trưởng đều

Bối cảnh đất nước hiện nay tạo ra nhiều cơ hội quý giá cho các nhà đầu tư hoặc nhóm nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế. Từ đó, có thể chọn giải pháp mua sản phẩm lúc thị trường đang xuống, khác với việc xuống tiền ở thời điểm thị trường đang lên của các nhà đầu tư lướt sóng.

Thị trường bất động sản hiện tại, có thể thấy được phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang ngưng lại hay còn lại là ngủ đông. Nhưng những phân khúc khác như đất nền, nhà ở, bất động sản thương mại công nghiệp vẫn là những mảng thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Bất động sản khu công nghiệp vẫn không ngừng tăng trưởng ở mức cao bất chấp việc nhiều phân khúc khác đều đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho số lượng giao dịch giảm, nguồn cung giảm. Bất động sản khu công nghiệp dự kiến sẽ là điểm sáng của thị trường này trong tương lai sắp tới.

Xem thêm: Thu hồi đất tái định cư để bán đấu giá, thu hồi vốn

Với sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế trên thế giới, đâu đó chúng ta nhận định rằng làn sóng đầu tư đã, đang và sẽ chuyển dịch đầu tư vào thị trường Việt Nam. Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, mang lại cơ hội sinh lợi vô cùng lớn cho giới đầu tư. Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục bứt phá và gây nên những tiếng vang trong thời gian tới đây.

Xem thêm: Siết chặt đầu tư, kinh doanh loại hình bất động sản Condotel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *