Menu Đóng

Sự phát triển đáng kinh ngạc của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội

Không thể phủ nhận rằng những năm trở lại đây chính là thời kỳ cực thịnh của bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản phía Tây Hà Nội. Được mệnh danh là một vùng đất mới, phía Tây Hà Nội hứa hẹn sẽ là một miếng bánh béo bở thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực bất động sản.

Cơ sở hạ tầng phía Tây Hà Nội được đẩy mạnh đầu tư 

Tại khu vực Hà Nội, có thể thấy được phía Tây chính là một địa điểm vô cùng lý tưởng, một điểm sáng cho toàn bộ thủ đô trong phát triển bất động sản. Nếu như một số vùng khác ở Hà Nội vẫn còn khá nghèo nàn và lạc hậu thì cơ sở hạ tầng của phía Tây đã được bắt đầu chú trọng đầu tư và phát triển.

bat-dong-san-phia-tay

Một trong những lý do mang đến sức hút mạnh mẽ cho thị trường phía Tây chính là sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, giúp nâng tầm khu vực. Đại lộ Thăng Long là cầu nối giữa khu vực này với trung tâm của thủ đô, làm cho đường xá giao thông càng thêm thuận tiện, việc đi lại của người dân không còn khó khăn như lúc trước.

Bên cạnh đó, các cơ quan đầu não Quốc gia cũng đã dần dần di dời sang khu vực này như Bộ Công Thương, Bộ Tư Pháp, Bộ Ngoại giao… kích thích sự phát triển mạnh mẽ tiềm năng bất động sản nơi đây.

Nói về triển vọng phát triển của khu vực phía Tây Hà Nội, có thể thấy đây là một địa điểm vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư cũng như người dân muốn mua nhà sinh sống. Đây là một kết quả tất yếu sẽ xảy ra khi mà quỹ đất ở trung tâm thủ đô ngày càng bị thu hẹp lại.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng tiềm năng phát triển mạnh mẽ

bat-dong-san-phia-tay

Những tuyến đường tiêu biểu ở khu vực phía Tây Hà Nội

Một trong những công trình tiêu biểu bậc nhất góp phần không nhỏ trong việc phát triển khu vực này chính là Đại lộ Thăng Long. Khánh thành vào năm 2010 với số vốn đầu tư lên đến 7.500 tỷ, Đại lộ Thăng Long có điểm đầu tại quận Tây Hồ, điểm cuối tại quận Sơn Tây và  được xem như tuyến đường trọng điểm, một công trình nổi bật ở khu vực này. Nhờ có tuyến đường này mà giao thông được mở rộng, tiềm năng bất động sản cũng tăng trưởng vượt bậc.

Ngoài Đại lộ Thăng Long, một số tuyến đường khác cũng góp phần thay đổi bộ mặt của khu vực phía Tây như đường Tố Hữu, đường Lê Trọng Tấn với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Đặc biệt là đường vành đai 3, hoàn thiện với kinh phí lên đến hơn 5.000 tỷ đồng. Bên cạnh những tuyến đường bộ thì nơi đây còn có hệ thống đường sắt trên cao Cát Linh –  Hà Đông đang xây dựng và dự tính đưa vào hoàn thiện trong thời gian tới.

Có thể nói, để góp phần làm nên một phía Tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ và hào nhoáng như hiện nay, cơ sở hạ tầng, giao thông đường xá là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tập hợp nhiều yếu tố tiềm năng, đầu tư và sở hữu những bất động sản ở đây là một quyết định vô cùng sáng suốt và khôn ngoan.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết và tiến độ đường vành đai 2.5

bat-dong-san-phia-tay

Khu vực phía Tây Hà Nội hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, các siêu dự án cũng đã được ra mắt và đang bước vào giai đoạn quy hoạch và xây dựng. Một vài năm tới nữa, nơi đây có lẽ là một trong những khu vực có môi trường đáng sống nhất khu vực miền Bắc nước ta. Điều này cũng đã được nhận định bởi nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959