Menu Đóng

Bất động sản Bình Dương hấp dẫn dòng tiền đầu tư

Nếu như thị trường bất động sản ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội đang gặp các vấn đề tắc nghẽn về pháp lý thì bất động sản khu vực vùng ven, tiêu biểu là Bình Dương lại đang cất cánh và thu hút đầu tư từ nhiều nơi. Cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao, ngày càng có nhiều dự án mới hình thành, thay đổi bộ mặt của tỉnh Bình Dương.

Nhiều dự án tập trung triển khai ở tỉnh Bình Dương

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Dương liên tục đón nhận nhiều dự án mới khởi công. Trong đó không thể không kể đến dự án Astral City được triển khai tại xã Thuận An, tỉnh Bình Dương do chủ đầu tư là hai công ty: CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt và nhà thầu xây dựng Central.

Dự án Astral City được quy hoạch với quy mô rộng lớn, lên đến hơn 37 nghìn m2 và số vốn đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng. Dự án sau khi hoàn thành sẽ cho ra mắt thị trường tổng số là 5.200 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, vô cùng tiện nghi, thông thoáng và hiện đại. Số vốn ban đầu mà CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt bỏ ra là 639 tỷ đồng để sở hữu quỹ đất này.

Dự án thứ hai phải kể đến chính là dự án căn hộ The Emerald Golf View Bình Dương được khởi công xây dựng vào ngày 15/07/2020 với tổng số vốn đầu tư lên đến 2.000 tỷ đồng. Được biết, đây là dự án đầu tiên mà Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm 2 block, 2 tầng hầm, 40 tầng căn hộ với khoảng hơn 1.000 căn hộ. 

Xem thêm: Biệt thự Đại Kim Định Công mở rộng – Địa ốc Triệu Tuấn

Bất động sản Bình Dương phát triển vượt bậc

Nếu như giai đoạn trước năm 2017, bất động sản Bình Dương vẫn khá im ắng so với các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Long An thì giờ đây, Bình Dương như đang tái sinh trong lĩnh vực bất động sản. Trong bối cảnh các dự án tại TP.HCM đang gặp nhiều trục trặc về mặt pháp lý thì bất động sản Bình Dương trở thành điểm sáng.

Không chỉ có địa thế thuận tiện tiếp giáp với Tp. HCM mà sự cố gắng, tăng trưởng về mặt kinh tế cũng là một điều đáng ghi nhận và thu hút làn sóng đầu tư đến đây. Trong đó, không thể không nhắc đến làn sóng đầu tư đến từ các tập đoàn đa quốc gia làm cho Bình Dương liên tục xuất hiện nguồn lao động với trình độ cao đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, làm tăng nhu cầu nhà ở của người dân.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông ở tỉnh Bình Dương cũng ngày càng được mở rộng và phát triển. Tiêu biểu là quốc lộ 14 nối từ Tp.HCM qua Bình Dương đến Bình Phước, cũng là tuyến đường huyết mạch mang ý nghĩa sống còn đối với thủ phủ công nghiệp này. Không dừng lại ở đó, lãnh đạo Bình Dương cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhiều tuyến đường trọng đường khác như cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh, tuyến Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Do đó, có thể khẳng định sự hấp dẫn của thị trường bất động sản nơi đây trong thời gian tới.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5 (Đầm Hồng nối quốc lộ 1A)

Đồng thời, một số khu vực chuẩn bị nâng cấp lên đô thị loại II là Bến Cát và Tân Uyên, Thuận An lại sắp nâng chuẩn lên thành phố. Trong tương lai, Bình Dương sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu của cả nước nói chung và khu vực miền nam nói riêng.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *