Menu Đóng

Phân khúc bất động sản nào có thể mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư hậu Covid 19?

Hậu Covid 19, nền kinh tế lũng đoạn để lại những hậu quả nghiêm trọng đến các lĩnh vực, trong đó bất động sản cũng phải hứng chịu ít nhiều. Vậy thì, nên đầu tư vào phân khúc nào thì có lời sau dịch bệnh. Theo nhiều chuyên gia khuyên rằng nên đầu tư vào phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân.

Bất động sản Việt Nam rơi vào cảnh trầm lặng do Covid 19

Một số chuyên gia nghiên cứu bất động sản tại Việt Nam cho biết thị trường này hiện nay rơi dần vào cảnh trầm lắng do hứng chịu những tác động từ đại dịch Covid 19. Số lượng giao dịch bất động sản giảm mạnh, thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Không chỉ sụt giảm về số lượng giao dịch mà hằng trăm sàn giao dịch cũng phải tạm ngưng hoạt động, tồn tại vô cùng khó khăn trong mùa dịch.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chỉ nhìn vào mặt tiêu cực. Mà đâu đó trong đại dịch Covid 19 cũng mở ra một số cơ hội mới cho thị trường bất động sản trong nước. Hành vi đầu cơ dần bị triệt tiêu hoàn toàn, cùng như các nhà đầu tư lướt sóng cũng chết chìm. Thay vào đó là các nhà đầu tư trung và dài hạn, với tầm nhìn ổn định và bền vững hơn.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Địa ốc Triệu Tuấn

Thực tế cho thấy sự khó khăn mà các nhà đầu tư phải đối mặt trong giai đoạn dịch bệnh. Có người thì tặng xe, giảm lãi suất vay ngân hàng để bán được nhà, có người thì chấp nhận lỗ mà bán tháo đi các dự án bất động sản để chi trả chi phí vận hành, lương nhân viên… Nhiều người có cơ hội mua nhà với giá rẻ hơn trong thời điểm vừa qua. Giai đoạn này cũng chính là một thử thách, sàng lọc những nhà đầu tư thật sự giỏi và có năng lực tiếp tục ở lại và tham gia cuộc chiến, những nhà đầu tư yếu kém sẽ bị đánh bật ra thị trường ngoài.

Xem thêm: Quy hoạch và tiến độ đường vành đai 2.5

Phân khúc bất động sản nào mang lại lợi nhuận hậu Covid 19?

Thời điểm hiện tại, tuy trải qua hai đợt bùng phát dịch nhưng Việt Nam cũng đã thể hiện sự kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh của mình. Do đó mà thị trường bất động sản dự kiến sẽ khôi phục trong thời gian sớm thôi. Đặc biệt, phân khúc căn hộ bình dân với mức giá từ 1,5 đến 2 tỷ đồng được kỳ vọng là bùng nổ hậu Covid 19.

Đánh giá về phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch, mặc dù chịu nhiều tai tiếng trong các năm qua nhưng thực sự, hình thức này vẫn còn rất nhiều tiềm năng khi mà Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển về lĩnh vực du lịch, số lượng khách quốc tế trong nước ngày càng tăng.

Ngoài ra, nhờ việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh hơn so với các quốc gia còn lại, Việt Nam được xem là một điểm đến du lịch an toàn và hấp dẫn với các du khách. Nhưng khi đầu tư vào phân khúc này thì trước hết, cần phải chọn được chủ đầu tư uy tín và thời điểm đầu tư phù hợp thì mức sinh lời là con số vô cùng khổng lồ.

Xem thêm: Hành vi hối lộ, tham nhũng và đầu cơ đất ở huyện Bình Chánh, TP.HCM

Nếu như các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, ngoại tệ biến động khá thất thường thì bất động sản vẫn được nhìn nhận là kênh đầu tư an toàn nhất kể cả trước hay sau thời kỳ dịch bệnh. Chúng ta cũng đã được chứng kiến giá vàng tăng và giảm kỷ lục trong thời gian vừa qua, chứng khoán cũng lên xuống thất thường. Do đó mà đối với nhiều nhà đầu tư, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm: Nhiều bất cập trong hợp đồng mua bán condotel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *