Menu Đóng

Ham nhà rẻ, nhiều người ôm lỗ nặng khi bán ra

Một sai lầm khá phổ biến không chỉ xưa mà ngày nay nữa, chính là nhiều khách hàng khi mua nhà chỉ quan tâm tới giá rẻ mà bỏ qua các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng, tiện ích… Sai lầm này cần được nhận biết và khắc phục kịp thời.

Ham giá rẻ, nhiều căn hộ bán không ai mua

Thực trạng này hiện đang là vấn đề làm cho nhiều người khá đau đầu. Mua nhà với giá tầm 1 đến gần 2 tỷ, lại đầu tư thêm vài trăm triệu cho thiết kế nội thất bên trong căn nhà nhưng hiện tại, bán ra vô cùng khó khăn, không ai mua vì nội thất không được đầu tư đến nơi đến chốn, căn hộ chung cư không có các tiện ích xung quanh.

Một lý do đến từ chủ đầu tư của các khu chung cư này chỉ xây dựng lên xong mà không mấy quan tâm đến việc chăm sóc, tu dưỡng, bảo trì cho khu vực này làm cho hệ thống tiện ích vốn đã ít ỏi ngày càng xuống cấp trầm trọng. Một điểm trừ nữa chính là không có khu vui chơi, không có công viên cây xanh làm cho căn hộ chung cư ở đây kém sang hơn trên mặt bằng bất động sản hiện nay.

Xem thêm: Địa ốc Triệu Tuấn – đơn vị phân phối dự án Đại Kim Định Công

Căn hộ chung cư thì để không, vốn bị chôn trong đó nên nhiều người đang rao bán lỗ lại các trường hợp như vậy. Tuy nhiên, tình hình không khả quan mấy khi người mua nhà hiện nay lại ưa chuộng các dự án sắp ra hàng hơn. Một vài năm về trước thì các chủ đầu tư hướng đến xây dựng căn hộ chỉ để ở cho nên các diện tích cho tiện ích đều được tối ưu để xây dựng nhà cửa. Nhưng thời gian sau, thị trường bất động sản lại hướng sang kiểu nhà rộng rãi, tiện nghi, không gian sống xanh và tốt cho sức khỏe.

Đầu tư mua nhà, nên quan tâm đến không gian sống

Tầng lớp người giàu có ở Việt Nam ngày càng đông đảo và họ có yêu cầu cao hơn về chất lượng cuộc sống của mình. Họ sẵn sàng chi trả gấp đôi, gấp ba để sở hữu những không gian sống xanh, đẳng cấp và khác biệt. Đó cũng là lý do mà chúng ta thấy nguồn cung bất động sản hiện nay cũng hướng đến những dự án hạng sang với đầy đủ các tiện ích. Nhu cầu về sự đẳng cấp, về chất lượng không gian sống cao cấp đang tăng mỗi ngày. Trong khi trước đây, phân khúc bất động sản này khá hiếm hoi trên thị trường.

Xem thêm: Dự án đường vành đai 2.5 – Địa ốc Triệu Tuấn

Nhu cầu về một không gian sống xanh, sạch, đẹp và khác biệt đang và sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong thời gian tới, đặc biệt với nhóm khách hàng là tầng lớp trung lưu, có thu nhập cao và ổn định. Khi quyết định đầu tư mua nhà thì những yếu tố mà người mua cần quan tâm chính là vị trí, pháp lý, cơ sở hạ tầng và uy tín của chủ đầu tư.

Khách hàng luôn quan tâm và lựa chọn các dự án hội tụ đầy đủ những yếu tố như môi trường sống trong lành, vị trí địa lý thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, tiện ích đa dạng như khu vui chơi, công viên, giải trí… Xu hướng nhà ven đô cũng đang nổi lên như một trào lưu, đặc biệt là các khu vực như Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh… Các khu vực này để di chuyển vào trung tâm cũng chỉ mất khoảng 30 phút đi xe, nên trong tương lai cũng rất thu hút cả khách thuê và ở. Đây là xu hướng mà chúng ta có thể thấy được trong tương lai.

Nhiều khách hàng hiện nay cũng đã dần nhận thức được đầy đủ vấn đề nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi vui chơi, nghỉ dưỡng, thư giãn. Các quyết định mua nhà được đưa ra cũng quan tâm đến nhiều yếu tố hơn trước.

Xem thêm: Thu hồi đất tái định cư để bán đấu giá, thu hồi vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *