Menu Đóng

Thị trường bất động sản bắt đầu chuyển động khi dịch bệnh lắng xuống

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra khiến biết bao ngành nghề phải chao đảo. Ấy vậy mà thị trường bất động sản vẫn vững vàng, thừa ngay cơ hội dịch bệnh lắng xuống và thị trường bắt đầu chuyển động, một số dự án đã bắt đầu có giao dịch.

Tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản khi dịch Covid-19 lắng xuống

Tính đến thời điểm hiện tại, dường như dịch Covid-19 phần nào đã được kiểm soát tốt. Và thế là thị trường bất động sản đã bắt đầu chuyển động trở lại bằng một loạt dự án mời chào bán mang tính chất thăm dò thị trường. Một số dự án cũ và mới cũng đã bắt đầu có giao dịch. Đây là một tín hiệu lạc quan cho thị trường. Lượng khách hàng quan tâm tới bất động sản đã tăng vượt mức kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm: Khu đô thị mới Đại Kim Định Công mở rộng

Chỉ trong khoảng hơn 1 tháng sau thời gian giãn cách xã hội, các dự án đồng loạt chào bán ở Hà Nội và nhiều địa phương khác. Bức tranh thị trường bất động sản đã thấy những gam màu sáng. Khảo sát trên môi trường online, các chiến dịch truyền thông và quảng cáo của các dự án mới ra mắt chưa chạy hết công suất như trước dịch. Nhiều chiến dịch chỉ tiến hành chạy thử, mang tính giới thiệu nhằm thăm dò mức độ quan tâm của thị trường.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát thật sự đã gây tổn hại không nhỏ đến nền kinh tế nước nhà cũng như trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ đều phải tự mình chống đỡ và lên kế hoạch phục hồi sau dịch. Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát nhanh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tái khởi động lại.

Xem thêm: Quy hoạch và tiến độ dự án đường vành đai 2.5

Giá bất động sản vẫn sừng sững không giảm trong mùa dịch

Vào quý 1 năm 2020, tổng sản phẩm nhà ở chào bán trên cả nước (gồm cả hàng tồn kho và mới mở bán) đạt 53.236 sản phẩm. Lượng giao dịch là 7.641 sản phẩm với tỷ lệ hấp thụ đạt 14,3%. Đây là lượng giao dịch thấp nhất trong 4 năm qua.

Thị trường bất động sản vẫn tồn tại các khó khăn khi các vướng mắc về mặt pháp lí trong việc phát triển các dự án bất động sản chưa được tháo gỡ, các địa phương vẫn thận trọng trong việc phát triển các dự án bất động sản chưa được tháo gỡ, các địa phương vẫn thận trọng trong việc xét duyệt các dự án. Nguồn cung cấp sản phẩm bất động sản ra thị trường tiếp tục khan hiếm.

Theo thông tư số 22/2019 của ngân hàng nhà nước có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020 càng siết cho vay vào lĩnh vực bất động sản, giảm hạn mức cho vay đối với các dự án bất động sản cao cấp và một số chủ đầu tư có nhu cầu cho vay số lượng lớn cho nhiều dự án bất động sản,…

Xem thêm: Hàng loạt khách sạn cao cấp chuyển đổi thành cơ sở lưu trú ứng phó với dịch bệnh

Nghỉ tết Canh Tý kéo dài cộng với tình hình dịch bệnh liên tục tiếp diễn phức tạp, khiến hầu hết các hoạt động trên thị trường bất động sản không diễn ra. Các dự án đang triển khai bị đình đốn chậm tiến độ. Mặc dù thị trường vô cùng trầm lắng song giá bán bất động sản không hề có sự sụt giảm so với quý 4 năm 2019 và chưa có bất cứ doanh nghiệp nào công bố chính sách giảm giá sản phẩm.

Theo các số liệu tại Việt Nam, trong tháng 2 và 3 lượng tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến nhà ở như “bất động sản”, “căn hộ chung cư” , “dự án nhà ở” đều tăng. Với từ khóa “chung cư” thời điểm cuối tháng 3/2020 lượng tìm kiếm thậm chí còn vượt mốc cao nhất của năm 2019.

Đây cũng chính là điều rất bất ngờ, cho thấy mức độ quan tâm của người Việt Nam với vấn đề nhà ở vẫn rất lớn, bất chấp dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Xem thêm: Hơn 300 dự án bỏ hoang ở Hà Nội bị đưa ra xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *