Menu Đóng

Thực hiện 2 khu đô thị với quy mô 500 ha ở Hòa Lạc – ước muốn của Vingroup

Tập đoàn Vingroup với mong muốn thực hiện 2 khu đô thị với quy mô 500 ha ở Hòa Lạc đã có văn bản gửi cấp trên. Dự kiến dự án này sẽ là một dự án lớn và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Việc đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại như thế sẽ tạo thêm quỹ đất, thu hút, giãn dân trong các quận nội thành.

Vingroup đề nghị huyện Thạch Thất Hà Nội tạo điều kiện thực hiện dự án

Mới gần đây, tập đoàn Vingroup đã lên tiếng đề nghị huyện Thạch Thất (Hà Nội) tạo điều kiện thực hiện 2 dự án Khu đô thị gần Hòa Lạc với tổng diện tích lên đến 500 ha nhằm tạo thêm quỹ đất, giãn dân trong các quận nội thành. Đây là một dự án lớn được Vingroup ấp ủ khá lâu và mong muốn được thực hiện trong thời gian tới.

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đề nghị xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn. Trong văn bản, Vingroup cho biết lý do chọn dự án này là bởi vì huyện Thạch Thất là một trong những huyện có lợi thế về vị trí địa lý, thuận lợi trong kết nối với trung tâm Hà Nội qua đại lộ Thăng Long.

Xem thêm: Có nên mua dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Theo Vingroup, việc đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại sẽ tạo thêm quỹ đất, thu hút, giãn dân trong các quận nội thành. Do đó, Vingroup đề xuất xây 2 khu đô thị trên địa bàn Thạch Thất. Đây cũng chính là lợi ích của chung và xây dựng Hà Nội thêm ngày một mới mẻ hơn.

Khu đô thị số 1 Vingroup đề xuất dự kiến khoảng 200 ha, nằm giáp đại lộ Thăng Long và giáp khu công nghệ cao Hòa Lạc. Khu đô thị số 2 Vingroup đề xuất dự kiến khoảng 300 ha, nằm giáp với huyện Quốc Oai, cách đường đại lộ Thăng Long khoảng 500m, giao thông tiếp cận từ trực chính nối từ Đại lộ vào trung tâm của huyện Thạch Thất.

Xem thêm: Tiến độ đường vành đai 2.5

Quy mô dân số được thiết kế đến năm 2030 của 2 khu đô thị

Theo nguồn thông tin được biết, UBND huyện Thạch Thất đã nhận được văn bản của Vingroup. Cơ quan này cho biết sẽ báo cáo theo đúng thẩm quyền và quy trình.

Vingroup là doanh nghiệp đa ngành, nổi tiếng với nhiều dự án bất động sản khắp cả nước với thương hiệu Vinhomes với các dòng sản phẩm nhà ở Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond và bất động sản công nghiệp Vinhomes.

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc nằm trong quy hoạch thủ đô, rộng khoảng 17.000 ha. Quy mô dân số được thiết kế đến năm 2030 là khoảng 600.000 người. Tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), Vingroup hiện đã xây dựng dự án nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart với diện tích 15,2ha.

Vingroup cho rằng huyện Thạch Thất có lợi thế về vị trí, thuận tiện kết nối với trung tâm Thủ đô qua đại lộ Thăng Long nên việc xây dựng các khu đô thị hiện đại sẽ tạo thêm quỹ đất, đồng thời giãn dân cho khu vực nội thành.

Xem thêm: Bất động sản ven đô nở rộ bất chấp tình hình dịch bệnh Covid 19

Vì vậy, đơn vị này đề xuất thực hiện 2 khu đô thị tại đây. Trong đó, khu đô thị thứ nhất nằm giáp khu công nghệ cao Hòa Lạc và giáp đại lộ Thăng Long, có diện tích khoảng 200ha. Khu đô thị thứ hai nằm cách đại lộ Thăng Long khoảng 500m, giáp với huyện Quốc Oai, quy mô dự kiến là 300ha.

Trước khi đầu tư một cái gì đó Vingroup thường rất sáng suốt. Chuẩn bị kỹ lưỡng hết tất cả mọi thứ sau đó tiến hành đầu tư dự án. Đây chính là một trong những điểm cộng lớn cho sự phát triển của Vingroup cũng như cho 2 dự án khu đô thị mới lần này. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người sản phẩm hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Hơn 300 dự án bỏ hoang ở Hà Nội bị đưa ra xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *