Menu Đóng

Bất động sản ven đô nở rộ bất chấp tình hình dịch bệnh Covid 19

Trong thị trường bất động sản đang không ngừng biến động như hiện nay, không thể bỏ qua sự nở rộ nhanh chóng của nhà đất ven đô. Không chỉ được xem như điểm sáng thời điểm hiện tại mà theo dự đoán của nhiều chuyên gia, phân khúc bất động sản này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ bất chấp diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19.

Bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản hiện nay

Tình đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án mở bán và công bố giảm giá bán, cho thấy tình hình lỗ đã xuất hiện trên thị trường thứ cấp. Song song, giá đất trên thị trường sơ cấp vẫn chưa cho thấy sự biến động nhiều. Nhìn chung, đây cũng là một tình trạng khá quen thuộc và bình thường, nguyên nhân đến từ một số nhà đầu tư. Do không thu xếp được các khoản trả gốc, lãi hàng tháng nên một số nhà đầu tư đã quyết định dừng cuộc chơi.

Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn khó khăn khi đặt áp lực tài chính cực lớn lên vai của các nhà đầu tư sử dụng vốn vay. Nhiều nguy cơ sẽ làm giảm giá bất động sản xuống thấp hơn nữa, thúc đẩy hàng bán ra nhiều hơn để chủ đầu tư có thể xoay sở với các khoản nợ.

Xem thêm: Tiến độ dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Trên cả nước nói chung và đặc biệt là các thành phố lớn, nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao vì mọi người đang có xu hướng chuyển dịch sang sinh sống ở thành phố. Điều này góp phần làm tăng giá bất động sản. Tuy nhiên bất cập xuất hiện ở đây chính là nguồn cung chung cư rất ồ ạt, dư thừa là cho thị trường này dần bão hòa. Thêm vào đó, chung cư nội thành hiện nay với mức giá khá cao so với năng lực chi trả của khách hàng, làm cho họ khó tiếp cận được với thị trường này. 

Bất động sản ven đô nở rộ

Xe cộ, khói bụi ở các thành phố đang xuất hiện với lưu lượng ngày càng nhiều làm cho môi trường dần ô nhiễm. Chính vì vậy, ai ai cũng đều mong muốn tìm kiếm không gian sinh sống thân thiện với thiên nhiên, xanh sạch đẹp. Việc di chuyển không gian sinh sống tới những vùng ven thành phố đang trở thành xu hướng hiện nay mà nhiều khách hàng có tiền hướng đến như giới nghệ sĩ, giới doanh nhân…

Xem thêm: Quy hoạch toàn tuyến đường vành đai 2.5

Cơ sở hạ tầng cùng với công nghệ viễn thông không ngừng được đầu tư phát triển, làm cho vùng ven đô cũng hấp dẫn không kém những vùng trung tâm của thành phố. Các tuyến đường cao tốc, trọng điểm được xây dựng khắp cả nước đã tiết kiệm được nhiều thời gian cho người dân trong việc di chuyển giữa các quận huyện với nhau.

Do đó, có thể thấy được rằng việc mua nhà đất ở các vùng ven đô đang trở thành một trào lưu hiện nay. Dự kiến trong tương lai, giá nhà ven đô sẽ tăng mạnh do nhu cầu của người dân ngày một tăng cao. Các chủ đầu tư cũng hướng đến xây dựng những khu chung cư, khách sạn, villa theo phong cách hoàn toàn tự nhiên, hiện đại kết hợp với nhiều tiện ích đồng bộ với nhau. 

Xem thêm: Giá nhà đất Hà Nội leo thang do tuyến đường vành đai 2 mở rộng

Với hệ thống giao thông thuận tiện và đồng bộ cùng những tiện ích vô cùng đầy đủ từ trường học, đến bệnh viện, khu vui chơi, khu tập thể dục thể thao, công viên… bất động sản ven đô cũng không hề kém cạnh so với bất động sản nội thành. Hơn nữa, nó ngày càng có giá trị sử dụng cao lẫn sự tăng giá liên tục trên thị trường bất động sản hiện nay. Nếu như bạn đang có ý định mua nhà thì bất động sản ven đô là một lựa chọn đáng suy nghĩ đấy.

Xem thêm: Thị trường bất động sản quận Thanh Xuân, Hà Nội luôn nhộn nhịp, sôi động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959