Menu Đóng

Giá nhà đất Hà Nội leo thang do tuyến đường vành đai 2 mở rộng

Nhờ việc triển khai tuyến đường vành đai 2 trên cao ngã tư Sở – cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội), nhiều nhà đầu tư đã vô tình nhận được nhiều lợi ích. Từ các chủ đầu tư của dự án trong hẻm, nay giá đất tăng vọt trở thành chủ đầu tư của những căn hộ mặt tiền phố Minh Khai.

Sự tăng lên đáng kinh ngạc của giá nhà đất

Một thực tế không thể không công nhận chính là hầu hết sự tăng trưởng về giá trị của các sản phẩm bất động sản đều đến từ sự mở rộng và đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các tuyến đường được khai thông.

Một khảo sát gần đầy đã cho thấy việc một đại công trường đang được quy hoạch mở rộng, đó là đường vành đai 3, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã tư Sở. Đây cũng là bước đệm làm cho nhiều dãy nhà mặt phố Minh Khai, Đại La và Trường Chinh được tiến hành xây dựng rầm rộ sau công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện. Song song, các thông tin về việc rao bán nhà tại khu vực này cũng xuất hiện đầy trên các mặt báo, đủ thấy độ hot của bất động sản khu vực này. Theo chia sẻ của nhiều nhà môi giới và nhà đầu tư thì giá nhà đất dọc tuyến phố Minh Khai, Đại La, Trường Chinh dự kiến sẽ liên tục tăng trưởng đồng bộ với tiến độ xây dựng của đường vành đai 2.

Xem thêm: Bán liền kề Đại Kim Định Công mở rộng

Mặt bằng chung mà chúng tôi đã khảo sát được về giá nhà đất kinh doanh mặt phố Minh Khai, Đại La đang được rao bán với giá khoảng 280 – 320 triệu đồng/m2. Tại khu vực trong ngõ của hai phố trên, giá nhà đất lại dao động ở mức từ 120-200 triệu đồng/m2. Một căn nhà mua ở mặt tiền những phố này đều dao động khoảng từ 6 đến 30 tỷ một căn tùy diện tích và vị trí của nó.

Xem thêm: Dự án đường vành đai 2.5 đi qua đâu?

Các hộ gia đình hưởng lợi từ việc xây dựng đường vành đai 2

Không hiếm các trường hợp bất động sản tăng giá nhờ việc mở rộng các tuyến đường ở TP Hà Nội. Ta có thể bắt gặp điều đó ở các con đường như Phạm Văn Đồng, Lê Trọng Tấn, Nguyễn Văn Huyên… Ở khu phố Minh Khai, nhiều nhà dân bỗng đổi đời khi nhà trong ngõ bỗng trở thành nhà mặt phố. Đứng trước tình hình tăng giá, nhiều nhà dân có ý định bán đi để lấy tiền kinh doanh hoặc cho thuê…

Xem thêm: Giải pháp nào cho hàng loạt chung cư mini ở vùng ven?

Giá trị của các sản phẩm bất động sản tăng giá hay giảm giá phụ thuộc rất nhiều vào các dự án cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông khu vực đó. Việc đầu tư mới hay mở rộng các tuyến đường giao thông sẽ làm gia tăng giá bất động sản và mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu và các khu vực lân cận. Khi có nhu cầu mua nhà do thấy được sự thuận tiện và tiện ích mà nó mang lại, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc đất đai cũng như tính pháp lý của căn hộ đó. Từ đó, tránh trường hợp mua phải những mảnh đất mà chưa được nhà nước cấp quyền sử dụng đất.

Dự án đường vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở bao gồm hai phần, một là tuyến đường bộ trên cao từ Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở, hai là phần dưới thấp từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng. Theo đó, tuyến đường bộ trên cao được quyết định xây mới hoàn toàn, bao gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối 3 địa điểm Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.

Xem thêm: Nhiều bất cập trong hợp đồng mua bán condotel

Tuyến đường vành đai 2 được thiết kế vô cùng thông thoáng rộng rãi với chiều dài là 5,1km, chiều rộng là 19m và đầy đủ các hệ thống chiếu sáng, thoát nước, hệ thống biển báo… Sau khi xây dựng sau, dự kiến đường vành đai 2 sẽ bao gồm 8 làn xe với dải phân cách rộng 4m.

Xem thêm: Hành vi hối lộ, tham nhũng và đầu cơ đất ở huyện Bình Chánh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *