Menu Đóng

Hàng loạt khách sạn cao cấp chuyển đổi thành cơ sở lưu trú ứng phó với dịch bệnh

Hàng loạt cơ sở kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là khách sạn phải ngưng hoạt động vì không đủ kinh phí duy trì, thua lỗ trong thời kỳ dịch Covid 19. Trước tình hình đó, nhiều khách sạn cao cấp đã tìm ra giải pháp thay thế khá hiệu quả, chính là chuyển đổi hình thức thành các cơ sở lưu trú để sống sót qua mùa dịch này.

Các khách sạn cao cấp chuyển đổi hình thức kinh doanh

Để ứng phó với dịch bệnh, có thể thấy việc chuyển đổi hình thức kinh doanh thành các cơ sở lưu trú là một giải pháp đáng tin cậy. Theo đó, các khách sạn sẽ cung cấp dịch vụ lưu trú từ 14 -15 ngày, sẽ phục vụ ăn uống mỗi ngày và đồng thời cũng tính giá cao hơn. Chẳng hạn một khách sạn 5 sao ở Vịnh Hạ Long đã tiếp đón 500 du khách Nhật Bản trong hai tháng, với giá cho 14 đêm là 44 triệu đồng.

Khách sạn vẫn sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất, các tiện ích như giặt ủi, dọn dẹp, trang bị đồ bảo hộ, y tế, nước đóng chai… Những người nước ngoài cần cách ly cũng là những đối tượng khách hàng sử dụng khách sạn lưu trú này.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Theo quy định thì tất cả các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly 14 ngày. Công dân có thể cách ly tại các cơ sở do nhà nước cung cấp hoặc cũng có thể lựa chọn lưu trú tại khách sạn nếu như họ muốn sử dụng cơ sở vật chất tốt hơn. Nhưng đồng thời, cũng phải thực hiện nghĩa vụ trả tiền phòng đầy đủ cho bên khách sạn.

Theo số liệu thống kê gần đây nhất vào thời điểm dịch bệnh thì có khoảng 18.000 phòng khách sạn trên khắp lãnh thổ Việt Nam biến thành cơ sở lưu trú cho hàng nghìn khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác.

Xem thêm: Quy hoạch chi tiết và tiến độ đường vành đai 2.5

Khách sạn chuyển thành cơ sở lưu trú, quan trọng hay không?

Dù muốn hay không thì việc chuyển đổi hình thức kinh doanh của khách sạn thành cơ sở lưu trú cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ nó giúp cho các cơ sở này duy trì được hoạt động kinh doanh trong suốt mùa dịch mà không bị phát sản. Các quản lý khách sạn cho biết họ sẵn sàng tiếp đón các du khách nước ngoài và người thân của họ. Đồng thời đảm bảo kiểm soát tình hình sức khỏe của các du khách đến cách ly tại đó.

Xem thêm: Sự phát triển đáng kinh ngạc của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội

Dịch bệnh Covid 19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các công ty kinh doanh dịch vụ. Trong đó, lượng khách du lịch giảm đáng kể trong tháng 7 vừa qua, kéo theo tỷ lệ đặt phòng khách sạn cao cấp cũng tụt giảm nhanh chóng. Việc đóng cửa ngừng kinh doanh cũng gây ra những bất lợi nhất định khi mà họ mở cửa kinh doanh lại. Chính vì vậy mà nhiều khách sạn 5 sao vẫn tiếp tục mở cửa và kinh doanh theo kiểu cơ sở lưu trú.

Xem thêm: Xem xét dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại ở Aeon Mall Giáp Bát

Đợt dịch đầu tiên qua đi, những tưởng đất nước sẽ được yên bình, kinh tế dần hồi phục nhưng không, Việt Nam vẫn phải tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát thứ hai, một ổ dịch lây lan mới trong cộng đồng. Ngành du lịch, dịch vụ, kinh doanh nhà hàng khách sạn sẽ phải tiếp tục hứng chịu sóng gió và khủng hoảng.

Nhà nước và toàn dân cùng chung tay tiêu diệt dịch bệnh, chính vì thế mà các ca nhiễm hiện tại đã giảm dần xuống. Tình hình dịch bệnh cũng trở nên khả quan hơn, hi vọng rằng dịch sẽ mau qua đi, chừa một con đường sống cho việc kinh doanh khách sạn hiện nay, khôi phục và phát triển hơn trước.

Xem thêm: Bất động sản ven đô nở rộ bất chấp tình hình dịch bệnh Covid 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959